AKSORN RAYONG

The Art of Holiday Pleasure

Resort Service & Facilities

 • Outdoor Swimming Pool
 • Kids Pool
 • Fitness Center
 • Wellity Wellness Center
 • Beach Front
 • Complimentry Wi-Fi
 • In-Room Dining
 • Laundry Service
 • Meeting and Event Facilities
 • Wven Courtyard by the Pool
 • Secretarial Support
 • Car Parking
 • Outdoor Activities and Tours
 • Airport Transfers
 • Intercity Transfer

สวัสดีครับช่วงนี้เศรษฐกิจเป็นอย่างไรกันบ้างครับ ทางรัฐบาลเองพยายามเร่งโครงการ EEC เป็นการใหญ่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แน่นอนครับย่อมส่งผลดีต่อภาคตะวันออกเป็นอย่างมาก ในแวดวงโรงแรมที่พักรีสอร์ทก็เริ่มมีการเตรียมความพร้อมกันอย่างคึกคัก หนึ่งในนั้นก็เห็นจะเป็น AKSORN RESORT รีสอร์ทใหม่ที่กำลังจะเสร็จไม่กี่วันนี้แล้ว ตั้งอยู่ติดหาดแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง และเป็นโอกาสที่ดีมากที่ทาง AKSORN RESORT ให้เกียรติกับทีมงาน Eastern Thailand Guide ได้เข้าไป ชม ชิม และพักกับทางรีสอร์ท ทำให้เราได้สัมผัสความเป็น AKSORN RESORT อย่างใกล้ชิด และเราก็รู้สึกประทับใจกับหลายๆอย่างของที่นี่  AKSORN RESORT

การออกแบบ…สิ่งแรกที่ทีมงานประทับใจเลยคือการออกแบบครับ เทรนด์ความนิยมในความเป็นเอเซียนั้นมาแน่นอนครับนักท่องเที่ยวต่างชาติโหยหาความเป็นเอเซียมากๆ การออกแบบของ AKSORN RESORT ตอบสนองได้อย่างสมบูรณ์แบบในโทนฟ้าขาวน้ำตาลทอง และที่สำคัญนับเป็นความฉลาดมากครับ ที่เอาสมบัติล้ำค่าของชาติไทยเรามาประยุกต์ใช้ เอาตัวละครในวรรณคดี พร้อมทั้งบทความเนื้อหาความรู้ของตัวละครและเหตุการณ์ในวรรณกรรมมาใช้ในการตกแต่งภายใน มีการแปลเป็นภาษาอังกฤษและจีนอีกด้วย นับว่าเป็นการช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมไทยไห้คนทั่วโลกได้รู้จัก อาคารด้านหน้าถือเป็นไฮไลท์ มีความเป็นไทยสูง เมื่อเดินเข้าไปทำให้รู้สึกเหมือนเดินเข้าสู่สวรรค์วิมานสร้างความประทับใจเมื่อแรกเห็นเลยทีเดียว

ห้องพัก… เราได้มีโอกาสได้เข้าไปถ่ายภาพในห้องสวีทรูม ภายในตกแต่งเป็นไทยประยุกต์โทนฟ้าขาวและน้ำตาล ภายในมีสองห้องเห็นวิวทะเลทั้งสองห้อง ภายในห้องหลักมีอ่างอาบน้ำวางในตำแหน่งที่เย้ายวน มีห้องพักผ่อนติดกับระเบียงที่มีสระว่ายน้ำกระจกส่วนตัว นับว่าเป็นห้องที่ลงตัวมาก

อีกหนึ่งความประทับใจ….บังเอิญมากๆ ครับที่เราได้มาเจอเชฟใหญ่คนเก่งที่นี่ เชฟศิวัช กอเซ็ม เป็นคนระยองผู้มากประสบการณ์ได้กลับมาทำงานที่บ้านเกิด ยินดีด้วยจริงๆ ครับ เชฟได้ทำอาหารให้เราทานเป็น PIZZA MAGARITA, PIZZA HAWAIIAN, SMOKE SALMON WITH CREAM CHEESE, ตบท้ายด้วยของหวาน COCONUT PUDDING BLUE BERRIES SAUCE PASSION FRUIT.   ต้องขอบคุณเชฟจริงๆครับที่สอนการทานพิซซ่าแบบใหม่ ผมเป็นคนชอบทานพิซซ่าและทดลองทานพิซซ่ามานับไม่ถ้วนแต่พึ่งจะมาเจอการทานพิซซ่าแบบนี้ครั้งแรกซึ่งก็ได้ความแปลกใหม่ในการทานจริงๆ ครับ นั่นก็คือการม้วนเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอด สะดวกในการทานมาก เวลากัดลงไปจะได้ความนุ่มและในขณะเดียวกันก็จะรู้สึกกับความกรอบของขอบพิซซ่าด้วย ส่วนเรื่องรสชาตินั้นทานแล้วรู้เลยว่าวัตถุดิบสดใหม่ ผมเป็นคนทานพิซซ่าไม่ใส่เครื่องปรุงครับเพราะอยากรู้ถึงรสชาติที่แท้จริงของพิซซ่าแต่ละที่ และพิซซ่าที่ AKSORN RESORT ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ครับ เมนูต่อมาที่เน้นให้ไปลองกันคือ SMOKE SALMON WITH CREAM CHEESE หน้าตาฝรั่งแต่มีความเป็นไทยด้วยการเอาดอกพวงชมพูมาประดับ เมื่อทานเข้าไปแล้วสัมผัสกับลิ้นเหมือนได้เจอรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน กลมกล่อมบอกไม่ถูก ให้นึกถึงแซลม่อนรมควันวางบนครีมชีสที่ทาลงบนขนมปังที่ปิ้งมาแบบกรอบนอกนุ่มใน แล้วมีเสาวรสมาตัดเข้าไปกลมกล่อมพอดี…แนะนำๆๆๆ เราจบมื้อพิเศษนี้ด้วย COCONUT PUDDING BLUE BERRIES SAUCE PASSION FRUIT ของหวานหน้าตาฝรั่งมากๆ แต่มีรสชาติของมะพร้าวได้อารมณ์ของรีสอร์ทติดทะเลมีแยมบลูเบอรี่และเสาวรสเสริมให้ครบรสเปรี้ยวหวานมัน… อร่อยจริง

รอยยิ้ม…ที่ AKSORN RESORT ไม่ได้มีความเป็นไทยเฉพาะการออกแบบนะครับ แต่มีจิตวิญญาณของความเป็นไทยจากข้างในจริงๆ พนักงานทุกท่านเต็มไปด้วยรอยยิ้มและอ่อนน้อม ไหว้สวยกันทุกคนเลยครับ สิ่งนี้ส่วนตัวผมแล้วถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆของการทำโรงแรม อาหารจะอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้างให้อภัยกันได้ แต่ถ้าเจอพนักงานหน้าตาไม่รับแขกเราก็คงไม่กลับไปเยือนอีก แต่ที่ AKSORN RESORT นั้นพนักงานทุกคนที่เราเดินผ่าน ยิ้มแย้ม แจ่มใส น่ารัก อ่อนน้อม สวัสดีทักทาย รู้สึกอบอุ่นจริงๆครับ

Aksorn Rayong, The Wellity Collection property, and also Rayong’s first upscale hotel designed to the most exacting international standards and brings a new kind of Thai hospitality to the Gulf of Thailand’s eastern seaboard. Here, an imaginative design concept allows guests from around the world to come home for a holiday – yet to a home like few others, one where the senses are delighted at every turn.

Wellness Meets
Hospitality

Rayong’s first and only concept hotel combining the latest developments in well-being with all the comforts and conveniences of a global hotel, Aksorn is where “Wellness Meets Hospitality”. And this, moreover, amid surroundings wholly inspired by Thai art and culture reinterpreted through Western neoclassic design principles.

 

สุดท้ายนี้…เราทีมงาน Eastern Thailand Guide ต้องขอขอบคุณ AKSORN RESORT เป็นอย่างสูงที่ให้เกียรติเราได้เข้าไปรีวิว และผู้อ่านท่านใดอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองก็สามารถไปได้ตามที่อยู่ข้างล่างนี้นะครับ

More information

Address

AKSORT RESORT

215/1 Moo2 T. Sarkpong, Klaeng, Rayong 21190

Email: info@aksornrayong.com
Website: www.aksornrayong.com
Instagram: Aksornrayong
Facebook: Aksornrayoong

Room Types

123 rooms including select wellness suites with wellbeing advantages that make every stay a memorable experiance.

Leave your comment