จันทบุรี เป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์มากจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยเป็น แหล่งท่องเที่ยวที่นับว่ายังคงความเป็นธรรมชาติมากๆ และยังรักษาวิถีชีวิต ดั้งเดิมใว้ให้เราได้สัมผัสถึงเสน่ห์ของคนในอดีต

ก๋วยจั๊บป้าไหม หนึ่งในร้านก๋วยจั๊บที่ยังคงรักษาความดั้งเดิมใว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าโลกเราจะหมุนไปถึงไหนแล้วก็ตาม เมื่อเข้ามาที่ร้านป้าไหมแล้วมันเหมือนว่า โลกได้หยุดหมุนที่นี่มาหลายสิบปีแล้ว ป้าไหมยังคงใช้เตาถ่าน ราคาแก๊สหุงต้มจะขึ้น ไปเท่าไหร่ไม่กระเทือนป้าไหมแน่นอน น้ำซุปสูตรป้าไหมจะเข้มข้นหอม ทานโดยไม่เติมเครื่องปรุงก็ยังได้ เครื่องในไม่เหนียว ผู้เฒ่าเคี้ยวได้ เครื่องปรุงสะอาด เป็นก๋วยจั๊บชามย่อมที่ทานหมดไม่ทันรู้ตัวจนต้อง ขอต่อชามที่สอง กันแทบทุกคน บรรยากาศภายในร้านอากาศปลอดโปร่ง ผนังไม้เก่าแก่เต็มไปด้วยปฏิทินรูปพระเกจิ อาจารย์และพระบรมวงศานุวงศ์ บ่งบอกถึงวิถีคนไทยได้อย่างชัดเจน

ใช้เตาถ่านในการปรุง ไม่ง้อแก๊สครับ ถ้าทุกๆ ร้านใช้เตาแก๊สก็น่าจะดีนะครับ ประหยัดต้นทุนได้เยอะ

ร้านก๋วยจั๊บป้าไหม เสน่ห์แห่งการกิน ที่อยู่คู่เมืองจันทบุรีมานาน กว่า 50 ปี ถ้าไม่แน่จริงคงไม่อยู่มาได้จนถึงวันนี้ ทีมงานขอแนะนำ ครับ ไปเมืองจันทบุรีก็ลองไปทานกันครับ ทานอิ่มแล้วก็เดินเที่ยว ชุมชนเก่าแกริมแม่น้ำจันทบูร สัมผัสวิถีชีวิตคนจันทบุรียุคเก่าและ ยุคใหม่ มารวมกันอยู่ ณ ที่นี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน…

ทีเด็ดน้ำซุปแบบเข้มข้น แนะนำให้ทานแบบไม่ต้องเติมเครื่องปรุง

เส้นก๋วยจั๊บ ม้วนแน่นก็มี ม้วนหลวมก็มี ข้นๆ แบบนี้แหละไช่เลย

ชอบเผ็ดก็เติมพริกป่นเข้าไปหน่อย ทานได้เลยครับ

ก๋วยเตี๊ยวแห้งที่นี่ก็อร่อยมากนะครับ

 

บรรยากาศหน้าร้านเดิมๆ แท้ๆไม่ต้องแต่งเติมอะไรก็เสน่ห์เหลือหลาย

 

ลูกค้าเข้าออกตลอดทั้งวัน ทั้งนั่งทานที่ร้านและซื้อกลับบ้าน มาช้าก็อาจจะไม่ได้ทานนะครับ

 

การเดินทางสะดวกสามารถจอดรถได้ 5-6 คันบริเวณศาลเจ้าเล่าเอี้ยที่อยู่ติดกัน

ก๋วยจั๊บป้าไหม ที่อยู่ : ถ.ท่าหลวง ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี 22000 โทรศัพท์ : 0846537780 เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 15.00 น.

Leave your comment